4 bước sơn lại tường nhà cũ cực kỳ hiệu quả

Các dấu hiệu lão hóa của da nói lên chuẩn xác nhất tuổi tác của mỗi người. Ngôi nhà cũng vậy sau một thời gian sử dụng tường nhà bạn bị phai màu sơn. Hãy sơn sửa lại ngay các bức tường cũ để lấy lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

  1. Làm sạch lớp sơn cũ

Đầu tiên bạn cần chuyển bị những dụng cụ chuyên dụng sau: Dao để cạo các vết lồi lõm trên mặt tường; Chổi lớn để san keo cho đều; Giấy nhám để dánh mịn bề mặt tường.

Bước một làm sạch lớp nước sơn cũ, sau đó làm sạch bề mặt, khử trùng, tẩy rửa lớp rêu bám trên tường cũng những chỗ loang lỗ làm thấm dột trên tường nhà.

  1. Trét bột bả

Lớp bột bả không chỉ có tác dụng làm phẳng bế mặt, mà còn giảm chi phí, tiết kiệm diện tích sơn hiệu quả. Do đó bạn nên trét lớp bột bả này lên trước khi sơn để có một lớp nước thật đẹp.

  1. Sơn lót chống thấm, chống ẩm cho tường nhà

Để ngăn chặn nấm mốc, nứt nẻ của tường, nâng cao chất lượng bức tường thì bạn nhất định phải dùng lớp sơn lót trước. Lớp sơn lót chuyên dụng giúp bạn xử lý triệt để các vấn đề vết nứt, khe hở để không xảy ra trường hợp thấm dột, các vết loang lổ, rêu bám do nước đọng lại.

  1. Sơn phủ lớp cuối cùng

Sau khi bạn sơn lót xong thì tiến hành sơn phủ, sơn phủ chính là bước cuối cùng để hoàn thành bức tường của bạn. Lớp sơn phủ này vừa có tác dụng bảo vệ lại vừa có tác dung trang trí, nó quyết định vẻ đẹp thẫm mỹ của ngôi nhà bạn.

 

 

 

Các bài viết liên quan

Cách sử dụng sơn thừa hiệu quả

11/03/2019 zolafirst

Cách xử lý sơn thừa an toàn và thân thiện với môi trường. Sử dụng phần mềm http://zolapaint.localhost/ để tính lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Tính toán lượng sơn vừa đủ dùng không chỉ giúp ...

Xem chi tiết

Lựa chọn màu sơn theo mệnh

10/03/2019 zolafirst

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò rất lớn trong việc điều tiết hài hòa yếu tố âm dương, tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi cho gia chủ. Lựa chọn màu sắc làm sao để hợp mệ...

Xem chi tiết
© ZOLA 2023. All Rights Are Reserved. Design by ZDesigns