Làm thế nào để căn phòng có cảm giác sáng hơn

Việc sở hữu trần nhà thấp hay cửa sổ nhỏ, góc ngoặt,… đều khiến căn phòng trở nên tối hơn. Nhưng nếu chọn đúng màu sắc căn phòng yêu thích của bạn sẽ sáng ngay lập tức.

1. Tạo không gian trong lành, sảng khoái

Gam lạnh luôn là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn căn phòng của mình có cảm giác rộng và sáng hơn, giúp tường nhà bạn lùi xa hơn. Màu xanh da trời và xám nhạt là hai màu mang đến hiệu quả tối đa trong việc cải thiện ánh sáng.

2. Thêm vào một chút màu nắng

Nếu mục đích là biến không gian tối và u ám trở nên tươi sáng hơn, bạn nên sử dụng màu nâu đỏ nhẹ hoặc màu vàng – tông màu mang đến sự ấm áp cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận về phối màu nội thất, sử dụng màu nâu để căn phòng không trở nên choáng ngợp.

3. Sơn trần nhà bằng tông màu nhạt

Nếu bạn muốn phòng trở nên rộng và sáng hơn, bạn nên tránh sử dụng màu tối cho trần nhà. Bạn có thể lựa chọn tông màu từ xanh lá cây cho đến vàng kim hoặc an toàn nhất là màu trắng cho trần nhà của mình.

4. Phản chiếu ánh sáng mà bạn có

Chọn sơn có bề mặt bóng và tận dụng tối đa những tia sáng dù là nhỏ nhất trong phòng tối đẻ phản chiếu ánh sáng trở lại không gian. Tông màu hông thách anh đặc biệt đem lại hiệu quả trong trường hợp này.

5. Đừng quên chi tiết

Sử dụng các màu tươi sáng với ốp chân tường, các đường viền để tạo cấu trúc cho văn phòng mà không làm giảm độ sáng của nó.

Tips:

Để đạt hiệu quả tối đa, chọn sơn từ họ màu trắng trong cây màu Zolamax, những màu này sẽ giúp phản chiếu ánh sáng trở lại phòng và giúp căn phòng có cảm giác thoáng khí hơn.

Làm sáng các góc tối bằng cách kết hợp đồ nội thất được sơn màu sáng hoặc đồ nội thất có gương và đèn được bố trí cẩn thận.

 

Các bài viết liên quan

Cách sử dụng sơn thừa hiệu quả

11/03/2019 zolafirst

Cách xử lý sơn thừa an toàn và thân thiện với môi trường. Sử dụng phần mềm http://zolapaint.localhost/ để tính lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Tính toán lượng sơn vừa đủ dùng không chỉ giúp ...

Xem chi tiết

Lựa chọn màu sơn theo mệnh

10/03/2019 zolafirst

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò rất lớn trong việc điều tiết hài hòa yếu tố âm dương, tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi cho gia chủ. Lựa chọn màu sắc làm sao để hợp mệ...

Xem chi tiết
© ZOLA 2023. All Rights Are Reserved. Design by ZDesigns